Sau nhiều năm thất hứa, cuối cùng tiểu bang Victoria chuẩn bị xây dựng được những nhà máy năng lượng mặt trời quy mô lớn đầu tiên của mình.

dien-nang-luong-mat-troi-3
Photo: theage.com.au
Ba nhà máy năng lượng mặt trời này sẽ được xây dựng ở vùng tây bắc của tiểu bang, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm tới.
Công ty Overland Sun Farming dự định khởi công trong tháng Tư sắp tới trên ba cánh đồng riêng biệt tại Yatpool, Iraak và Wemen, theo đó tạo được việc làm xây dựng cho khoảng 200 công nhân.
Với tổng công suất 320 megawatt, ba nhà máy này được kỳ vọng sẽ cung cấp đủ nguồn điện cho các vùng Geelong, Ballarat và Bendigo khi vận hành hết công suất.
Theo chủ trương của chính quyền Andrews, năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 40% nhu cầu sử dụng điện tái sinh vào năm 2025.
Trong khi đó, giám đốc của công ty Overland Sun Farming, ông Brett Thomas, cho biết không giống các dự án trước đây, Overland đã được hội đồng phê duyệt, có đầy đủ khả năng tài chính và có hợp đồng đấu nối với lưới điện chung.
Ba nhà máy mới xây dựng là dự án liên doanh với công ty Island Green Power của Anh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm tới.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chính quyền Andrews kêu gọi đấu thầu xây dựng nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời quy mô lớn đầu tiên ở Australia.